สวาทแคทยันงาบลินเด้เข้ารังแล้ว Royal1688 คล็อปป์แจ้นปัดข่าวเตรียมลาดอร์ทมุนด์

Royal1688
“สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ยืนยัน ทีมคว้าตัว บียอร์น ลินเดมันน์ จาก สุพรรณบุรี เอฟซี Royal1688 มาร่วมทัพเรียบร้อย โดยเหลือเพียงแค่การเปิดตัวอย่างเป็นทางการเท่านั้น ซึ่งเจ้าตัวก็เผยว่าดีใจที่ได้ย้ายมาร่วมทีม เพราะ โคราช เป็นจังหวัดที่น่าอยู่ แถมมีแฟนบอลที่ยอดเยี่ยมอีกตังหาก สำหรับ บียอร์น ลินเดมันน์ ไม่ได้รับการต่อสัญญากับ สุพรรณบุรี เอฟซี ทั้งที่มีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมกับสโมสร โดยทำไปถึง 18 ประตู ในปีที่ผ่านมา จนท้ายสุดท้ายย้ายมาร่วมทีม “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

อุทัย มิ่งขวัญ ผู้จัดการทีม “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี จ่อเปิดตัว Royal1688 บียอร์น ลินเดมันน์ จาก สุพรรณบุรี เอฟซี มาร่วมทีมตามความต้องการของ “ซูกาโอะ คัมเบะ” เพื่อมาเสริมเกมรุกในฤดูกาลหน้า ด้วยสัญญา 2 ปี ด้าน บียอร์น ลินเดมันน์ ภายหลังจากตรวจร่างกาย เจ้าตัวออกมาเปิดเผยว่า ผมไม่คิดเลยว่าจะได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง ต้องขอขอบคุณ พี่อุทัย มิ่งขวัญ ผจก.ทีม และ ธีระวุฒิ วชิรมโนวาทย์ ผช.ผู้จัดการทีม ที่แสดงถึงความต้องการอยากได้ตัวผมไปร่วมทีมจริงๆ อีกทั้งจังหวัดนครราชสีมาก็น่าอยู่จริงๆ เพราะผมได้ไปสำรวจมาแล้ว ซึ่งมีการต้อนรับเป็นอย่างดีจากแฟนบอล

สมัครเล่น Royal1688
เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยืนยัน ยังไม่มีแผนเตรียมโบกมือลาสโมสรในอนาคตอันใกล้ สมัครเล่น Royal1688 แต่ที่พูดในทำนองว่าจะคิดถึงแฟนบอลเมื่อถึงคราวต้องจากไปหลังจบเกมลีกนัดที่แล้ว ก็เพียงแค่พูดถึงเหตุการณ์ในภายภาคหน้าเท่านั้น และไม่รู้ว่าจะใช้เวลากี่ปีกว่าจะถึงตอนนั้น “มันจะมีช่วงเวลาที่ผมไม่ได้เป็นโค้ชดอร์ทมุนด์อีกต่อไป และหวังว่าในตอนนั้นผมจะยังมีสุขภาพที่ดี ผมจะได้มีโอกาสนึกถึงสิ่งต่างๆ เพราะผมจะจดจำสิ่งดีๆ ในอดีต และจากนั้นผมจะคิดถึงสนามแห่งนี้แน่นอน แต่ผมไม่ได้ป่วย ยังไม่ใช่ตอนนี้” กุนซือวัย 47 ปี กล่าวทิ้งท้าย

เจอร์เก้น คล็อปป์ เทรนเนอร์ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ สโมสรชั้นนำศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน ออกมาปฏิเสธกระแสข่าวที่ว่าเขาเตรียมโบกมืออำลาถิ่นซิกนัล อิดูน่า ปาร์ค สมัครเล่น Royal1688 หลังจากเขาพูดหลังจบเกมเสมอ โวล์ฟสบวร์ก 2-2 เมื่อวันพุธที่ 17 ธันวาคม ที่ผ่านมา ในทำนองว่าจะคิดถึงแฟนบอล “เสือเหลือง” เมื่อต้องจากสโมสรไป คล็อปป์ ซึ่งคุม ดอร์ทมุนด์ มาตั้งแต่ปี 2008 กล่าวก่อนเกมลีกบุกไปเยือน แวร์เดอร์ เบรเมน วันเสาร์ที่ 20 ธันวาคมนี้ว่า “ผมคิดว่าผมพูดไปชัดเจนแล้วนะ ผมบอกว่า เมื่อไรก็ตาม และผมอาจพูดไปแล้วหลายครั้งด้วย แต่ไม่มีอะไรเหมือนเดิมในสถานการณ์แบบนี้ ผมไม่รู้ว่าผมทำให้หลายคนสะดุ้งด้วยประโยคนั้น มันไม่มีอะไรเกี่ยวกับการเตรียมวางมือ ผมแค่ต้องการพูดสิ่งที่ผมพูด”