กาลูลาลีลล์ซบ สมัครเล่น Royal1688 หญิงชราเรียบร้อย

สมัครเล่น Royal1688
ซาโลมง กาลู หัวหอกทีมชาติไอวอรี่โคสต์ สมัครเล่น Royal1688 ตัดสินใจอำลา ลีลล์ มาอยู่กับ แฮร์ธ่า เบอร์ลิน ด้วยสัญญา 3 ปี แบบไม่เปิดเผยค่าตัวแล้ว เจ้าตัวปลื้มที่ได้มาลั่นสกอร์ให้กับ “หญิงชรา” อดีตศูนย์หน้า เชลซี ยิง 30 ประตูจากการลงสนาม 67 นัดให้กับ ลีลล์ นับตั้งแต่ย้ายมาร่วมทัพเมื่อปี 2012 แต่กลับมีข่าวย้ายทีมตลอดซัมเมอร์ที่ผ่านมา จนได้มาซบอก แฮร์ธ่า เบอร์ลิน ในที่สุด

แฮร์ธ่า เบอร์ลิน สโมสรแห่งศึก บุนเดสลีกา ประกาศเมื่อวันอาทิตย์ที่ 31 สิงหาคม ที่ผ่านมาว่า เซ็นสัญญาคว้าตัว ซาโลมง กาลู กองหน้าของ ลีลล์ ใน ลีก เอิง ฝรั่งเศส มาเสริมความคมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเซ็นสัญญากันจนถึง 2017 แต่ไม่เปิดเผยค่าตัว ซึ่งเชื่อว่าน่าจะอยู่ที่ราว 3 ล้านยูโร (ประมาณ 135 ล้านบาท)

หัวหอกทีมชาติไอวอรี่โคสต์ วัย 29 ปี กล่าวผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของต้นสังกัดใหม่ว่า สมัครเล่น Royal1688 “หลังจากเคยเล่นทั้งในอังกฤษและฝรั่งเศส ผมจึงรู้สึกตื่นเต้นจริงๆ ที่ได้มาเล่นกับ แฮร์ธ่า เบอร์ลิน ใน บุนเดสลีกา ตอนนี้ สโมสรทำงานหนักจริงๆ ในการพยายามคว้าตัวผมมา และผมก็พูดคุยกับผู้บริหารสโมสรได้อย่างราบรื่น เบอร์ลิน ถือเป็นเมืองที่มีความเป็นสากล มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม และทุกอย่างก็ดูเหมาะสำหรับผม ไม่ใช่แค่ในมุมมองด้านกีฬาเพียงอย่างเดียว”