เอฟเอตั้งข้อหาบาโลโพสต์ไอจีเหยียดชาติ สมัครเล่น Royal1688 พร้อมเข้าชี้แจงข้อหาเหยียดเชื้อชาติ

Royal1688
สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) จัดการตั้งข้อหา มาริโอ บาโลเตลลี่ Royal1688 “มีการกล่าวหาว่ากองหน้าลิเวอร์พูลทำการละเมิดกฎข้อ อี 3 (1) ในกรณีที่เขาโพสต์ข้อความที่ดูถูก และ/หรือการสบประมาท และ/หรือไม่เหมาะสม ส่วนอีกข้อกล่าวหาก็คือนักเตะได้กระทำการละเมิดที่ร้ายแรงยิ่งกว่าตามกฎของเอฟเอ ข้อ อี 3 (2) ซึ่งรวมถึงการอ้างอิงเกี่ยวกับบรรพบุรุษ และ/หรือสีผิว และ/หรือเผ่าพันธุ์ และ/หรือเชื้อชาติ และ/หรือศาสนา และ/หรือความเชื่อ โดยนักเตะมีเวลาจนถึง 6 โมงเย็นของวันที่ 15 ธันวาคม 2014 (หรือ 01.00 น. ตามเวลาประเทศไทย) เพื่อทำการแก้ต่างข้อกล่าวหาดังกล่าว” แถลงการณ์ เอฟเอ ระบุ กองหน้าชาวอิตาเลียนของ ลิเวอร์พูล ยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ หลังจากเขาโพสต์ข้อความในทำนองเหยียดชาติพันธุ์ผ่านทางอินสตาแกรม เครือข่ายสังคมออนไลน์ยอดนิยม เมื่อช่วงต้นสัปดาห์นี้

หัวหอกทีมชาติอิตาลี โพสต์ภาพ “ซูเปอร์ มาริโอ” ตัวละครจากเกมชื่อดัง ซึ่งมีชื่อพ้องกับตัวเอง พร้อมกับข้อความในทำนองเหยียดชาติพันธุ์ว่า Royal1688 “กระโดดให้เก่งเหมือนคนดำ และเก็บเหรียญให้เหมือนคนยิว” ส่งผลให้มีคนในโลกออนไลน์เข้ามาวิจารณ์กันมากมาย จนในที่สุดเจ้าตัวก็ลบโพสต์ไป และต่อมาโพสต์ข้อความเพิ่มเติมว่า “แม่ของผมเป็นชาวยิว ดังนั้นพวกคุณกรุณาหุบปากได้แล้ว” ก่อนที่จะออกมากล่าวขอโทษในภายหลัง อย่างไรก็ตาม สมาคมลูกหนังเมืองผู้ดีไม่ปล่อยให้เรื่องนี้จบง่ายๆ เมื่อได้ทำการติดต่อ บาโลเตลี่ เพื่อให้นักเตะอธิบายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังจากนั้นพวกเขาได้ตัดสินใจตั้งข้อหา ดาวเตะวัย 24 ปี จากการกระทำผิด 2 กระทง “มาริโอ บาโลเตลลี่ ได้ถูก เอฟเอ ตั้งข้อหาในกรณีที่เกี่ยวพันกับเหตุการณ์ที่โพสต์ข้อความผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์เมื่อเร็วๆ นี้”

สมัครเล่น Royal1688
ลิเวอร์พูล ยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ แถลงการณ์ยืนยัน มาริโอ บาโลเตลลี่ สมัครเล่น Royal1688 กองหน้าทีมชาติอิตาลี พร้อมที่จะเดินทางเข้าไปชี้แจงกรณีที่โดนสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ตั้งข้อหา หลังจากโพสต์ข้อความในทำนองเหยียดชาติพันธุ์ผ่านทางอินสตาแกรม เครือข่ายสังคมออนไลน์ยอดนิยม เมื่อช่วงต้นสัปดาห์นี้ ล่าสุด โฆษกประจำสโมสรลิเวอร์พูล ได้แสดงความเห็นในกรณีนี้ว่า “เราได้รับทราบกรณีที่ เอฟเอ ได้ตัดสินเรื่องนี้แล้ว และนักเตะจะเดินทางเพื่อเข้าไปชี้แจงเกี่ยวกับข้อหาเหล่านี้ ขณะที่ยังอยูในกระบวนการสอบสวน สโมสรจะไม่แสดงความเห็นใดๆ เพิ่มเติมทั้งนั้น”

หัวหอกทีมชาติอิตาลี โพสต์ภาพ “ซูเปอร์ มาริโอ” ตัวละครจากเกมชื่อดัง ซึ่งมีชื่อพ้องกับตัวเอง พร้อมกับข้อความในทำนองเหยียดชาติพันธุ์ว่า สมัครเล่น Royal1688 “กระโดดให้เก่งเหมือนคนดำ และเก็บเหรียญให้เหมือนคนยิว” ส่งผลให้มีคนในโลกออนไลน์เข้ามาวิจารณ์กันมากมาย จนในที่สุดเจ้าตัวก็ลบโพสต์ไป และต่อมาโพสต์ข้อความเพิ่มเติมว่า “แม่ของผมเป็นชาวยิว ดังนั้นพวกคุณกรุณาหุบปากได้แล้ว” ก่อนที่จะออกมากล่าวขอโทษในภายหลัง อย่างไรก็ตาม สมาคมลูกหนังเมืองผู้ดีไม่ปล่อยให้เรื่องนี้จบง่ายๆ เมื่อได้ทำการติดต่อ บาโลเตลลี่ เพื่อให้นักเตะอธิบายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังจากนั้นพวกเขาได้ตัดสินใจตั้งข้อหา อดีตดาวเตะแมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ อินเตอร์ มิลาน, เอซี มิลาน วัย 24 ปี จากการกระทำผิด 2 กระทง